Thôn Sơn Thọ thu hoạch thóc DS1 bán cho công ty An Đình
Ngày 26/10/2023

Cùng với ông Hoàng Văn Ninh , phó Giám đốc HTX SXKD DVNN xã nam bình rong ruổi qua những cánh đồng đang vào vụ thu hoạch. Trên cánh đồng thôn sơn thọ , những chiếc máy gặt đập công suất lớn được HTX hợp đồng cùng  bà con nông dân khẩn trương chạy đua với thời gian để hoàn tất công việc thu hoạch lúa vụ mùa. 

Vụ mùa này gia đình bà hương  cấy hơn 5 sào lúa hàng hóa DS1 cho Công ty An Đình. Trong quá trình sản xuất lúa hàng hóa HTX DVNN  đã hướng dẫn từ khâu gieo mạ, quy trình cấy và cách chăm sóc, nên bà  rất yên tâm. Ngoài ra, Công ty An Đình còn ứng nguồn giống chất lượng, được hỗ trợ giá thóc giống và được hỗ trợ một phần thuốc sâu cuối vụ nên tôi rát yên tâm và tiếp tục đồng hành cùng công ty để có thêm những mùa vàng bội thu

Ông Hoàng Văn Ninh – phó GĐHTX cho biết: Diện tích vụ mùa của xã nam bình  đạt 430ha, trong đó 100 ha cấy lúa hàng hóa cho Công ty an đình. Những năm qua, việc liên kết đầu ra sản phẩm tương đối ổn định khi được Công ty thu mua thóc tươi, giảm được công vận chuyển, phơi khô, bảo quản, giá cũng được điều chỉnh theo giá thị trường.

Sự hợp tác sản xuất lúa hàng hóa giữa doanh nghiệp với bà con nông dân địa phương đã trở thành mối liên kết ổn định, đem lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia, nhất là đối với người nông dân trực tiếp sản xuất.

Trong những ngày qua HTX đã thu mua được gần 160 tấn thóc DS1 cho bà con nông dân thôn sơn thọ và thôn thái cao.  Những ngày tiếp theo công ty tiếp tục thu mua cho thôn phú cốc và thôn đa cốc

Media/189_NamBinh/FolderFunc/202310/Images/884bff965e75892bd064-20231026095717-e.jpg

 


Tổng lượt xem bài viết là: 36
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác