Nam Bình tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 13/11/2023

 

Hòa mình vào không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Trong ngày 12/11 , thôn đức chính, trung kiên  đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  và kỉ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất.

Đến dự và chung vui với bà con nhân dân các thôn có các đ/c chí lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đồng chí đảng ủy viên phụ trách cơ sở thôn; các đ/c trưởng ban công tác MT các thôn, các đ/c trưởng thôn hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, HTX, đại diện các nhà chùa; các đoàn thể chính trị, và  đông đảo nhân dân tham gia.

Việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư là dịp để đánh giá kết quả  phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQVN phát động, đặc biệt là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Biểu dương những tập thể , gia đình tiêu biểu trong phong trào; Phát động và ký cam kết thi đua năm 2024.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các thôn cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  dừoi sống văn hóa…ở khu dân cư”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Tại thôn đức chính :

 

Phát huy truyền thống cách mạng , trong những năm qua Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, ban công tác Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên  đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

 Tạo điều kiện cho nhiều gia đình được vay vốn phát triển sản xuất; nhiều ngành nghề được phát triển như: làm bún, bánh, nghề mộc, xây  và máy xay sát,. Đến nay  số  hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 6 hộ chiếm tỷ lệ 0,18%, tăng hộ khá. có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả được nhân rộng.

Thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.  duy trì phong trào văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, Công tác khuyến học, khuyến tài trong nhân dân và các hộ gia đình được đẩy mạnh , chi hội khuyến học và các dòng học tuyên dương khen thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập. Trong thôn có 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, tỷ lệ con em là học sinh tốt nghiệp các cấp và thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học tăng. Trong năm số gia đình văn hóa chiếm 95.5%. và có hai gia đình văn hóa tiêu biểu.

Sau lễ kỷ niệm nhân dân trong thôn đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết

 

Tại Thôn  trung  kiên

Trong thời gian qua, các phong trào thi đua  được cán bộ và  nhân dân thôn trung kiên  luôn tích cực thực hiện.

Trong năm thôn không có tệ nạn xã hội, người nghiện ma túy, an ninh trật tự được giữ vững. Tình làng nghĩa xóm, tương thân tương tích cực ái luôn được nhân dân trong thôn phát huy và gìn giữ…

Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm . Đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và đoàn kết phát huy dân chủ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước luôn được nhân dân thôn trung kiên  hưởng ứng tích cực.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết của các khu dân cư , các đồng chí lãnh đạo đã  gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con nhân dân các thôn , chúc cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm nay sẽ được lan tỏa mạnh mẽ.

Các đồng chí lãnh đạo  cho rằng, ngày đại đoàn kết được tổ chức là ngày hội truyền thống đoàn kết của tất cả các khu dân cư trong xã , nhằm ôn lại truyền thống truyền thống cách mạng của địa phương và khu dân cư.

Và mong muốn "Sau ngày đại đoàn kết của năm nay, năm tới và những năm tiếp theo, chúng ta luôn đón nhận những tin vui trong nỗ lực tăng gia sản xuất ngày càng có nhiều mô hình làm kinh tế giỏi.  bà con tiếp tục đoàn kết giúp nhau, tương thân tương ái, tình làng, nghĩa xóm và giúp người nghèo, cận nghèo ngày càng có cuộc sống ổn định hơn. Tiếp  tục giữ vững truyền thống đoàn kết, giữ gìn văn hóa dân tộc".

Tại ngày hội Các thôn cũng đã biểu dương và tặng quà các gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.năm 2023.

phát động  và ký cam kết thi đua năm 2024.

Kính thưa toàn thể nhân dân:

Thông qua ngày hội đã tuyên truyền, vận động các Đảng viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”; và các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, phát huy truyền thống đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương, nâng cao vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Ngày hội cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, thôn và MTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tham gia sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân./.

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 9
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác